Tầm quan trọng

Nhằm đảm bảo an toàn, thuận tiện cho cư dân sinh sống trong tòa nhà, công tác sửa chữa – bảo trì chung cư phải được đặt ra là một trong những nhiệm vụ hàng đầu. Khi tiến hành sửa chữa – bảo trì, cần chú ý những điểm sau:

Những phần lộ thiên của chung cư thường xuyên chịu tác động của thời tiết nên nếu không được sửa chữa thường xuyên sẽ bị hư hỏng nhanh chóng. Sự cố thường xảy ra nhất đối với phần lộ thiên của chung cư là: nứt tường, các mảng xi măng trát tường bị phồng lên hoặc rơi vỡ, bê tông nứt vỡ hoặc cốt thép bị lộ ra, ống nước bị gỉ sét và hư hỏng, nước thấm ra các bức tường bao ngoài.

Việc thường xuyên kiểm tra và bảo trì sẽ giúp xác định kịp thời các thiết bị đang có nguy cơ hỏng hóc của tòa nhà. Những khu vực công cộng của chung cư thông thường sẽ do Ban quản trị hoặc công ty quản lý chịu trách nhiệm chăm sóc, bảo trì. Ngoài ra, tại mỗi khu căn hộ, mỗi chủ sở hữu cũng nên thực hiện việc kiểm tra thường xuyên. Nếu phát hiện bất kì vấn đề gì, chủ sở hữu phải gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra và sửa chữa.

Bỏ qua tầm quan trọng của việc kiểm tra các hư hỏng và bảo trì đầy đủ có thể dẫn đến tình trạng gạch ốp tường, thạch cao của tường bao ngoài bị bong ra, mảnh vụn bê tông rơi vỡ có thể đe dọa đến sự an toàn của tài sản và tính mạng của cư dân.

 

 

 

 

 

© 2021 PMC. All Rights Reserved.